Camera giám sát không lên hình và cách khắc phục

Hệ thống camera quan sát hiện nay được sử dụng nhiều trong gia đình, công ty, nhà xưởng… Sau một thời gian hoạt động hoặc do lỗi kỹ thuật, đôi khi thiết bị này sẽ xảy ra một số lỗi. Trong đó phổ biến nhất phải kể đến là lỗi camera quan sát không lên hình. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi này.

CAMERA QUAN SÁT KHÔNG LÊN HÌNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nguyên nhân

Khi camera quan sát không lên hình, có thể thiết bị đang gặp phải những sự cố sau đây:

  • Đứt dây.
  • Jack cắm bị hỏng.
  • Nguồn camera bị hỏng…

Cách khắc phục

Khi phát hiện camera quan sát mắc phải lỗi không nên hình, tốt nhất là bạn nên kiểm tra, khắc phục theo những bước sau đây:

Bước 1

Bạn hãy kiểm tra xem jack cắm có bị lỏng hay tháo rời bằng cách:

  • Lắc mạnh đầu dây xem tín hiệu có chập chờn không? Nếu màn hình bị giật và chập chờn thì đồng nghĩa tiếp xúc giữa các jắc và dây không tốt.
  • Tháo đầu jack và cắm lại vào cổng camera đang hoạt động bình thường khác để đảm bảo không phải hư cổng trên đầu ghi.

Nếu vẫn chưa có tín hiệu thì thử tiếp bước 2.

Bước 2

Kiểm tra nguồn camera quan sát:

  • Bạn hãy dùng tay che cảm biến ánh sáng trên camera. Thông thường cảm biến ánh sáng là nằm giữa các bóng đèn LED hồng ngoại, khi nhìn vào sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Nếu như đèn hồng ngoại sáng nghĩa là camera có thể đang hoạt động bình thường.
  • Nếu che cảm biến ánh sáng mà đèn led hồng ngoại không sáng thì bạn cần kiểm tra lại phích nguồn. Hoặc thay adaptor nếu hỏng. Nếu vẫn chưa có tín hiệu thử tiếp bước 3.

Bước 3

Kiểm tra đường truyền dây tín hiệu có bị đứt hay không?

Bạn hãy tháo nguồn camera, sau đó cắt 1 đầu dây tín hiệu, chập dây mass và lõi đồng lại. Và sau đó dùng máy đo chỉnh về đo điện trở x1000 ở đầu dây còn lại. Nếu kim máy đo không lên nghĩa là dây bị đứt.

Với những thông tin hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục được lỗi camera quan sát không lên hình. Nếu camera vẫn không lên thì gọi số 0906.39.1709 để được hỗ trợ nhanh nhất.

PHÂN PHỐI CAMERA CHÍNH HÃNG AWAR

  • Bạn đang phân vân khi mua camera quan sát để lắp đặt cho nhà ở, cửa hàng hay công ty…?
  • Mua camera ở đâu đảm bảo chất lượng, sản phẩm chính hãng, không bị “hét” giá?
  • Địa chỉ nào uy tín cung cấp camera quan sát?

Liên hệ ngay với camera quan sát AWAR, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm camera chất lượng, chính hãng.

Công ty AWAR chuyên phân phối camera quan sát giá tốt, chính hãng chất lượng cho quý khách hàng với:

Chúng tôi sẽ có mức chiết khấu cao dành cho khách hàng mua camera là cửa hàng, đại lý. AWAR cam kết chỉ cung cấp camera chất lượng, đầy đủ chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm. Hỗ trợ tư vấn để bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất, chọn camera phù hợp nhu cầu cũng như điều kiện tài chính.

Xem thêm:


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *