TÌM HIỂU, SO SÁNH ZOOM QUANG HỌC VÀ ZOOM SỐ CỦA CAMERA QUAN SÁT

Đối với camera quan sát, zoom quang học và zoom số đều có tính năng chính là phóng to và thu nhỏ hình ảnh được chọn. Với mỗi tính năng sẽ có các ưu và nhược điểm riêng. Sau đây, camera quan sát AWAR sẽ cùng bạn tìm hiểu, so sánh hai tính năng này.

TÌM HIỂU, SO SÁNH ZOOM QUANG HỌC VÀ ZOOM SỐ CỦA CAMERA QUAN SÁT

TÌM HIỂU ZOOM QUANG HỌC TRONG CAMERA QUAN SÁT

Zoom quang học là gì?

Zoom quang học là tính năng camera quan sát sử dụng ống kính quang học. Theo đó người dùng có thể tùy ý phóng to hay thu nhỏ hình ảnh thông qua việc thay đổi tiêu cự của ống kính camera.

 

Ưu điểm:

Zoom quang học khi phóng to, chất lượng hình ảnh sẽ không thay đổi. Chính vì vậy, ta sẽ thu được hình ảnh với khoảng cách gần (hay lớn) mà hình ảnh cũng sẽ không bị vỡ nét.

Nhược điểm:

  • Ống kính camera quan sát phải được thiết kế cơ học thì khi đó mới có thể thay đổi được tiêu cự, giá thành cao.
  • Tốc độ zoom ảnh sẽ bị chậm lại bởi vì cần phải đợi ống kính thay đổi tiêu cự.

TÌM HIỂU ZOOM SỐ TRONG CAMERA QUAN SÁT

Zoom số là gì?

Zoom số trong camera quan sát sử dụng công nghệ kỹ thuật số để có thể phóng to hình ảnh mà bạn sẽ thu được từ các mắt camera.

Zoom số sẽ sử dụng kỹ thuật số hay còn gọi là phần mềm với mục đích là để phóng to một chi tiết trên một bức ảnh đã thu được từ máy chụp ảnh. Hay là máy quay phim hoặc từ camera quan sát.

Ưu điểm:

Tính năng này thường tích hợp sẵn trong phần mềm, chính vì vậy nên sẽ có giá thành rẻ hơn zoom quang. Bên cạnh đó tốc độ zoom nhanh hơn.

Nhược điểm:

  • Khi zoom số lại gần một chi tiết nào đó thì sẽ thấy chất lượng hình ảnh bị mờ đi.
  • Trong trường hợp nếu muốn zoom số một camera không có cơ học thì cần phải chọn camera có độ phân giải cao. Có như vậy, khi zoom gần hình ảnh mới không bị vỡ nét.
  • Nếu như phóng to thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi bởi vì mật độ điểm ảnh bị giảm đi nhiều sẽ dẫn tới hiện tượng bị vỡ nét.

SO SÁNH ZOOM QUANG HỌC VÀ ZOOM SỐ

Trong camera quan sát, nếu như zoom số là tác động vào hình ảnh để xử lý thì zoom quang sẽ tác động trực tiếp lên ống kính camera.

Với mỗi dòng camera quan sát nào cũng có khả năng zoom quang học. Chỉ một số dòng camera chuyên dụng thì mới có chức năng này. Còn với zoom số thì camera nào cũng được tích hợp trên phần mềm, người dùng đều có thể zoom.

Chức năng zoom quang học đều sẽ có trên hai loại là camera IP và camera Analog. Với camera analog thì chúng sẽ có thêm cổng RS-45 để kết nối và điều khiển.

Ngày nay có một số dòng camera quan sát analog có thể zoom trực tiếp qua cáp đồng trục. Tuy nhiên, đầu ghi hình cũng phải hỗ trợ tính năng này, như vậy mới kết hợp được.

Camera IP có thể Zoom trực tiếp qua cáp mạng.

PHÂN PHỐI CAMERA CHÍNH HÃNG CAMERA QUAN SÁT AWAR

  • Bạn đang có nhu cầu muốn mua camera quan sát để lắp đặt cho nhà ở, cửa hàng hay công ty…?
  • Mua camera giám sát ở đâu đảm bảo chất lượng, sản phẩm chính hãng?

Camera quan sát AWAR sẽ cung cấp cho quý khách hàng những dòng camera giám sát chất lượng, chính hãng.

Camera giám sát chính hãng AWAR:

Công ty AWAR sẽ có mức chiết khấu cao dành cho khách hàng mua camera là cửa hàng, đại lý. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp camera chất lượng, đầy đủ chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn để bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất, chọn mua camera quan sát phù hợp nhu cầu cũng như điều kiện tài chính.

Xem thêm:


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *