Tìm hiểu hệ thống camera giám sát trên điện thoại di động

Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống camera giám sát cho gia đình, doanh nghiệp…? Bạn muốn có thể quan sát hình ảnh camera qua chiếc điện thoại di động của mình. Hệ thống camera bạn sẽ lắp có thể xem được qua điện thoại không?… AWAR sẽ cùng bạn tìm hiểu về hệ thống camera giám sát trên điện thoại di động trong bài viết dưới đây.

TÌM HIỂU HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Yêu cầu đối với hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera có 2 loại đó là camera analog và camera IP:

Hệ thống camera analog

Một hệ thống camera analog sẽ bao gồm các thiết bị chính đó là camera và đầu ghi hình. Trong đó, thiết bị đầu ghi hình sẽ quyết định tính năng xem qua mạng, xem qua điện thoại của toàn bộ hệ thống camera.

Hiện tại thì hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng có thể xem qua điện thoại. Tuy nhiên, để đảm bảo đầu ghi hoạt động tốt thì tốt nhất là bạn nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của để chắc chắn về tính năng này.

Nếu như đầu ghi hình có hỗ trợ xem qua điện thoại thì bảng thông số kỹ thuật của đầu ghi cũng sẽ có nêu rõ chúng có hỗ trợ các hệ điều hành điện thoại di động nào. Và điện thoại của bạn phải sử dụng một trong những hệ điều hành đầu ghi hỗ trợ.

Hầu hết các loại đầu ghi hình hiện nay sẽ hỗ trợ hệ điều hành android và IOS. Chính vì vậy nên nếu điện thoại của bạn là chiếc điện thoại sử dụng một trong hai hệ điều hành này, chắc chắn là bạn có thể yên tâm về chiếc điện thoại của mình.

Hệ thống camera IP

Hệ thống camera IP sẽ bao gồm các loại camera IP, máy tính. Hoặc đầu ghi hình để có thể xem hình ảnh trực tiếp của các camera. Với camera IP và đầu ghi hình, các thiết bị đều có thể giúp bạn xem được hình ảnh qua điện thoại. Chỉ cần một trong hai yếu tố trên sẽ hỗ trợ tính năng xem qua điện thoại là bạn đã có thể xem được rồi.

Cũng tương tự như đối với hệ thống camera Analog, bạn cũng cần phải kiểm tra tính năng kỹ thuật này. Xem chúng có được camera hoặc NVR hỗ trợ hay không?

Sau khi đã hoàn thiện lắp đặt, việc cần làm là phải kết nối hệ thống camera vào internet. Sau đó cấu hình để các camera quan sát để có thể quan sát được qua điện thoại cũng như các thiết bị di động khác từ xa qua Internet.

Yêu cầu đối với chiếc điện thoại của bạn

Để camera quan sát có thể xem qua điện thoại thì yêu cầu chiếc điện thoại của bạn phải là một Smart phone có sử dụng hệ điều hành (IOS, Android, Window Phone…). Và chúng cũng phải kết nối được mạng Internet qua wifi hoặc 3G.

Bên cạnh đó, hệ điều hành trên chiếc điện thoại di động của bạn phải được đầu ghi hình DVR, NVR hoặc camera IP hỗ trợ. Hiện tại, hầu hết các thiết bị đều được hỗ trợ với hệ điều hành IOS và Android.

Hình ảnh giám sát camera trên chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS

Về cấu hình điện thoại

Thông thường muốn quan sát camera qua điện thoại thì cấu hình phần cứng của điện thoại (mạnh hay yếu) sẽ không quá quan trọng. Đơn giản là bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành được hệ thống camera giám sát hỗ trợ là bạn có thể xem được.

Tuy nhiên, với một chiếc smart phone hoạt động mạnh mẽ, cấu hình cao chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị hơn.

Không chỉ có thể quan sát camera qua điện thoại mà bạn cũng có thể quan sát trên cả máy tính hoặc các thiết bị di động khác nữa.

CAMERA QUAN SÁT AWAR PHÂN PHỐI CAMERA CHÍNH HÃNG

  • Bạn đang có nhu cầu muốn mua camera giám sát để lắp đặt cho nhà ở, cửa hàng hay công ty…?
  • Mua camera giám sát ở đâu đảm bảo chất lượng, sản phẩm chính hãng?

Camera quan sát AWAR sẽ cung cấp cho quý khách hàng những dòng camera giám sát chất lượng, chính hãng.

Camera giám sát chính hãng AWAR:

 

Công ty AWAR sẽ có mức chiết khấu cao dành cho khách hàng mua camera là cửa hàng, đại lý. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp camera chất lượng, đầy đủ chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm. Hỗ trợ tư vấn để bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất, chọn camera phù hợp nhu cầu cũng như điều kiện tài chính.

Xem thêm:


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *